VAN PHUC CITY: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ THẬT SỰ LÀ KHU ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG NHẤT

Với không ít tâm huyết đầu tư ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển cộng đồng văn minh và lợi ích của cư dân, Van Phuc City (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) đã được người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh yêu mến gọi tên “Khu đô thị đáng sống nhất”.

Ứng dụng công nghệ đem lại tiện ích tối ưu cho cư dân và du khách

Van Phuc City là một đại đô thị điểm nhấn ở khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. 

Từ 8 năm nay, Van Phuc City đã phát triển mạnh mẽ và tạo nên một khu đại đô thị điểm nhấn ở khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. 

Một trong những điểm đặc biệt góp phần tạo nên thương hiệu riêng của Van Phuc City là khu nhạc nước Van Phuc Water Show, khánh thành từ giữa năm 2023, được “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức nhiều sự kiện lớn, trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của cư dân mà còn phục vụ du khách gần xa. 

Tọa lạc trên hồ Đại Nhật rộng 16 ha – “trái tim” của Van Phuc City, khu nhạc nước có sức chứa 5.000 người, bố trí theo hình cánh cung hướng vào quảng trường Diamond với bề ngang 120m, màn nước mapping film 80m x 12m, cột nước cao 60m, hệ thống đầu mưa cao 12m, đầu phun nổ cao trào 35m và hơn 400 đầu phun. Đây là công trình nhạc nước có quy mô lớn và hiện đại hàng đầu châu Á, được đầu tư lên đến gần 200 tỷ đồng, thu hút hàng ngàn lượt khán giả đến thưởng thức mỗi dịp cuối tuần.

Để có thể mang lại hiệu ứng thị giác cao nhất cho khán giả, chủ đầu tư đã sử dụng những công nghệ mới nhất và chuyên nghiệp nhất từ nước ngoài. Hàng loạt thiết bị vật tư, máy móc hiện đại, chất lượng cao được nhập khẩu từ Đức. Công nghệ lập trình hiệu ứng nước, laser, LED… được thực hiện trực tiếp bởi công ty chuyên về nhạc nước hàng đầu của Anh – ECL Entertainment Concept, dưới bàn tay của chuyên gia lập trình đầu ngành Greg Mclenahan. Ngay cả hệ thống bán vé, đăng ký vé, soát vé, quản lý khách hàng/khán giả của Van Phuc Water Show cũng được “số hóa” hoàn toàn (vé online, check mã QR code…).

Không dừng lại ở đó, Van Phuc City còn “bùng nổ” với hàng loạt sự kiện đình đám tầm cỡ quốc tế như WOW KMusic, Ravolution Music Festival, Chung kết Hoa hậu Trái đất 2023… Theo chia sẻ của chủ đầu tư, các sự kiện được tổ chức tại đây đều phải tuân thủ yếu tố công nghệ trong vận hành và tổ chức, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả cũng như bảo đảm bảo duy trì môi trường, cảnh quan khu vực.

Từ đầu năm 2023, Van Phuc City được quản lý hoàn toàn bằng công nghệ thông qua ứng dụng dành cho cư dân.

Bắt nhịp với xu hướng phát triển khu đô thị thông minh, kể từ đầu năm 2023, Van Phuc City được quản lý hoàn toàn bằng công nghệ thông qua ứng dụng dành cho cư dân. Hiện đã có 80% cư dân thường xuyên sử dụng ứng dụng này cho mọi kết nối với chủ đầu tư và ban quản lý. Các hoạt động như đăng ký thông tin, vận chuyển hàng hóa, sử dụng tiện ích, xem hóa đơn, liên lạc… đều có thể 100% thực hiện trên ứng dụng. Doanh nghiệp kinh doanh tại khu đô thị cũng dễ dàng quảng bá, tìm kiếm khách hàng… nhờ kết nối qua ứng dụng này.

Hoạt động thương mại tại khu shophouse và khu văn phòng cho thuê cũng càng ngày càng sôi động, nhộn nhịp với hàng trăm cửa hàng, nhà hàng, trụ sở công ty… Môi trường và cảnh quan chung luôn được đảm bảo với chất lượng cao nhất. 

Với không ít tâm huyết đầu tư ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển cộng đồng văn minh và lợi ích của cư dân, Van Phuc City đã được người dân yêu mến gọi tên “Khu đô thị đáng sống nhất”.

Chị Thủy Tiên, một cư dân của Van Phuc City, cho biết, từ khi đến sinh sống và kinh doanh tại Van Phuc City, chị và gia đình không chỉ có thể tận hưởng một không gian sống chuẩn mực, an lành, mà còn thuận tiện trong mọi sinh hoạt, cảm thấy nơi đây thực sự là một môi trường văn minh, hiện đại, tạo cơ hội để phát triển mọi mặt cho cá nhân và doanh nghiệp.

"Viên ngọc sáng" bên sông Sài Gòn

Như một “viên ngọc sáng” bên sông Sài Gòn, Van Phuc City nổi bật bởi cảnh quan sông nước hài hòa, quy hoạch nội khu ấn tượng, đặc biệt là tỷ lệ mảng xanh vượt trội. Khu đô thị được ví như phiên bản của hình mẫu thành phố sinh thái Kitakyushu (Nhật Bản) - nổi tiếng với quy hoạch bất động sản thấp tầng kết hợp mảng xanh mật độ cao.

“Van Phuc City được quy hoạch cân xứng theo sự phát triển tự nhiên của một khu bán đảo. Các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá rất cao việc sở hữu và tận dụng tối đa ưu thế, lợi thế tự nhiên của khu dự án này. Sự kết hợp các tiện ích đi kèm từ công viên, trường học, bệnh viện… và sắp tới là trung tâm thương mại tạo nên tổng thể vừa khác biệt, vừa đầy đủ cho dự án”, ông Phạm Danh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Phúc, Tổng Giám đốc Vạn Phúc Legend, chia sẻ.

Dự án có quy mô 198ha nhưng dành tới hơn 60% diện tích để phát triển mảng xanh và mặt nước. Việc phát triển dự án theo hướng Khu đô thị xanh do Van Phuc Group phát triển không chỉ đơn thuần tạo ra các mảng xanh qua mắt nhìn mà còn hướng đến thúc đẩy phát triển cộng đồng doanh nghiệp theo hướng sống xanh.

Trong những năm qua, Van Phuc Group và dự án Van Phuc City liên tiếp đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng uy tín: Top 10 Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam, Top 10 Nhà phát triển Bất động sản tốt nhất Việt Nam, Khu đô thị xanh dẫn đầu xu thế…

“Để đạt được những thành tựu về mặt quy hoạch như đã được ghi nhận, chúng tôi liên tục đầu tư vào việc chuẩn hóa quy trình, hệ thống làm việc theo đúng xu hướng hiện nay, áp dụng các công nghệ quản trị và quy hoạch hàng đầu khu vực, với sự tư vấn của các chuyên gia quốc tế và kinh nghiệm phát triển dự án gần 30 năm của chủ đầu tư”, ông Phạm Danh nhấn mạnh.

Đặc biệt, thời gian gần đây, chủ đầu tư đang tích cực triển khai dự án xây dựng Bến du thuyền Dragon Bay 1, không chỉ đáp ứng nhu cầu bến đỗ du thuyền đang rất khan hiếm mà còn góp phần phát triển kinh tế và du lịch đường sông tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần.

Tự hào với những thành quả mà khu đô thị Vạn Phúc đã và đang làm được, góp phần cho sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Danh chia sẻ thêm: “Ngay từ đầu, Ban Lãnh đạo Van Phuc Group đã khẳng định mục tiêu “Van Phuc City sẽ là khu đô thị sinh thái gắn kết hài hòa các yếu tố tự nhiên, con người và xã hội – văn minh và hiện đại”, đồng thời kỳ vọng hệ thống nhà ở, tiện ích chung của Van Phuc City sẽ góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, đem lại nền tảng phát triển bền vững cho nội tại khu đô thị và thành phố”.