Khu đô thị Vạn Phúc chú trọng xây dựng môi trường giáo dục

Chủ đầu tư dành quỹ đất 10ha cho mười công trình giáo dục đa cấp, tối ưu mảng xanh tự nhiên đan xen trong sân chơi, khuôn viên học tập.

Theo đại diện Tập đoàn Đại Phúc - chủ đầu tư dự án Van Phuc City, tổng dân cư sau khi lấp đầy dự án lên đến 39.000 người. Do đó, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm nhà ở đảm bảo chất lượng và các tiện ích sinh hoạt, chủ đầu tư này còn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển thể chất cho con em cư dân nội khu dự án. Bên cạnh đó, các công trình giáo dục tại Vạn Phúc còn phục vụ cư dân khu vực lân cận, hướng đến nâng cấp chất lượng giáo dục theo mô hình quốc tế cho quận Thủ Đức.

"Phần đông khách hàng quyết định dọn về nhà phố Vạn Phúc ở để con của họ được học với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chỉn chu và vị trí cách khu nhà ở vài phút đi bộ", đại diện Tập đoàn Đại Phúc nhấn mạnh.

Với tổng kinh phí dự kiến 3.000 tỷ đồng, tiện ích giáo dục tại khu đô thị sẽ bao gồm 10 trường học đa cấp bậc đào tạo, từ mẫu giáo đến THPT, bố trí trên quỹ đất 10ha. Các ngôi trường cũng xây dựng đa dạng từ công lập, tư thục, song ngữ quốc tế đến quốc tế, đáp ứng các nhu cầu phát triển và đầu tư giáo dục của các tập đoàn tiên tiến hàng đầu.

Nhờ lợi thế phát triển dự án trên tổng diện tích rộng lớn là 198ha, chủ đầu tư ưu tiên đặt các công trình giáo dục tại những vị trí đắc địa, gần tuyến đường chính của dự án nhằm giúp phụ huynh và con trẻ thuận tiện cho di chuyển.

"Phụ huynh có thể an tâm khi học sinh tự di chuyển đến trường, đi bộ vài phút từ nhà ở, giảm tải các phương tiện di chuyển trong nội khu dự án, từ đó hạn chế khói bụi", dại diện chủ đầu tư cho biết.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn áp dụng yếu tố "xanh" trong mọi chi tiết khi xây dựng các công trình giáo dục. Cụ thể, mảng xanh tự nhiên như công viên, hồ nước, cây xanh được đan xen trong khuôn viên các trường học nhằm giúp các em tương tác với môi trường, tăng cường kỹ năng sống và phát triển thể chất. Các phòng chức năng và khu vực tự học đều đón ánh sáng, đối lưu không khí tốt. Chương trình giảng dạy cũng được bổ sung các buổi học về bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng sạch, xanh...

Hiện tại đang có ba trường học được triển khai xây dựng tại khu đô thị, bao gồm trường công lập cấp 2, trường song ngữ quốc tế cấp 1-2-3 Emasi Van Phuc và trường mầm non Ngô Thời Nhiệm. Các trường sẽ dự kiến tuyển sinh vào tháng 9/2019.

Đặc biệt, trường song ngũ quốc tế Emasi Vạn Phúc khởi công cuối tháng 11 vừa qua được xây dựng theo định hướng quốc tế hóa. Chương trình đào tạo tại trường được xây dựng dựa trên giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 nhưng được chuẩn hoá quốc tế và tăng cường bởi Chương trình Anh ngữ Cambridge.

Trường chú trọng phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ cho học sinh thông qua cơ sở vật chất chất lượng cao như tường leo núi, hồ bơi 25m, studio khiêu vũ, kịch, nhà thể dục, phòng thí nghiệm khoa học, thư viện, sân thể thao ngoài trời, vườn trang trí, các phòng nghệ thuật... Ngoài các môn học chính, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và phát triển thể chất.

Chủ đầu tư Đại Phúc cho biết cũng đang triển khai gấp rút xây dựng nhiều công trình hạ tầng để tạo không gian phát triển thể chất, tương tác với thiên nhiên cho cư dân nhí như hồ Đại Nhật rộng 21 ha, công viên ven sông dài nhất thành phố The Long Park dài 3,4km, rộng 11ha; kênh sông Trăng uốn lượn trải dài 2km.

Theo Vnexpress

22 căn shophouse diện tích mặt tiền 7-9m nằm trong khu đô thị Vạn Phúc dự kiến ra mắt thị trường cuối tháng 7 tới. Theo đại diện Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc, tại khu Đông TP HCM, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh. Lúc này nhiều dự án mở bán nên mức giá và các chính sách bán hàng khá linh hoạt và cạnh tranh. Một trong những dự...

Nhằm mang lại sân chơi thiết thực, nâng cao sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên sau giờ làm việc đồng thời hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã khai mạc Hội thao với các môn bóng đá, quần vợt… Ngày 27-6, tại sân bóng đá của Khu đô thị Vạn Phúc, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã khai mạc...

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo việc tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc và giải quyết kịp thời, hiệu quả, nhanh chóng các sự cố; cũng như mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khu đô thị Vạn Phúc xin thông báo thay đổi số hotline TỔNG ĐÀI CHĂM SÓC CƯ DÂN như sau:  Số cũ: 1800 6631  Số mới: 1800...

Ngày 8-6-2019, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc và nhà thầu Đình Nguyễn đã làm lễ cất nóc gần 40 căn nhà phố thuộc Khu đô thị Vạn Phúc (Van Phuc City) để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Tham dự lễ cất nóc có sự hiện diện của Ông Lê Văn Minh – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đại Phúc, đại diện nhà thầu Công ty Đình Nguyễn và khách...

Đăng ký tham quan dự án